มีผู้ออนไลน์ในเว็บขณะนี้ 108 คน
เรียกได้ว่าหลังจากที่ตกเป็นข่าวฉาวสนั่นโลกไปเมื่อปีที่ผ่านมา สำหรับ มาริสา พาเพน (Marisa Papen) นางแบบสาวชาวเบลเยียม ซึ่งออกมาเล่าประสบการณ์ถูกจับกุมที่อียิปต์ เหตุจากการเปลื้องผ้าถ่ายนู้ดบริเวณมหาพีระมิดกีซ่า และภายในวิหารศักดิ์สิทธิ์เมืองลักเซอร์ แถมเมื่อรอดคุกอียิปต์ออกมาได้สาวคนนี้ก็ยังไม่เข็ดหลาบ กลับมาสลัดผ้าถ่ายแบบอีกครั้งบริเวณหน้ากำแพงตะวันตก โบราณสถานเก่าแก่อันศักดิ์สิทธิ์ในนครเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล จนเรียกเสียงวิจารณ์อย่างรุนแรง

ล่าสุด (23 ตุลาคม 2561) เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า ชื่อของ มาริสา พาเพน ได้กลับมาเป็นที่พูดถึงของสื่ออีกครั้ง หลังจากที่เธอได้ออกมาปล่อยภาพพร้อมเล่าประสบการณ์ท้าคุกอีกครั้ง ในการไปเยือนนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เพื่อปฏิบัติการสลัดผ้าถ่ายนู้ดให้กับแบรนด์แว่นกันแดดของช่างภาพชาวออสเตรเลีย ซึ่งมาริสายอมรับว่าการไปตุรกีในครั้งนี้ต่างจากตอนที่เธอไปถ่ายรูปที่อียิปต์มาก เพราะไม่มีการวางแผนที่ซับซ้อนเหมือนครั้งก่อน ไม่ได้เตรียมการอะไรมากมาย พกไปแค่จินตนาการเท่านั้น

หลังจากที่หาซื้อชุดบุรกามาสวมใส่แล้ว มาริสากับช่างภาพก็มุ่งตรงไปยัง สุเหร่าโซเฟีย (Hagia Sophia) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง ซึ่งอดีตเคยใช้เป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์ ก่อนกลายมาเป็นสุเหร่า กระทั่งปัจจุบันถูกใช้เป็นพิพิธภัณฑ์ ที่มีนักท่องเที่ยวนับล้านเดินทางมาเยี่ยมเยือนอยู่ทุกปี

มาริสา เล่าว่า หลังจากรอคิวอยู่นานเพื่อจะเข้าไปภายใน เธอก็ถูกจับภาพไว้ด้วยกล้องรักษาความปลอดภัยจำนวนมาก ซึ่งครอบคลุมพื้นที่แทบจะทุกตารางเซนติเมตร หลังจากสรุปกับช่างภาพว่าไม่มีโอกาสเหมาะ ๆ ที่จะสลัดผ้าผ่อนถ่ายนู้ดได้แน่ ๆ เธอจึงฉวยโอกาสตอนที่มีไกด์พาคณะนักท่องเที่ยวเข้ามาใกล้ และทุกคนกำลังสนใจสิ่งที่ไกด์เล่า ตัดสินใจถกผ้าคลุมขึ้นจนเผยให้เห็นร่างกายอันเปลือยเปล่า และของสงวนของสตรีเพศ เพื่อถ่ายรูปแทน 
ด้านช่างภาพคู่ใจของเธอ ยอมรับว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นทันทีทันใด พวกเธออาศัยความสงบในการพรางตัว จนกระทั่งทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามพวกเธอไม่ค่อยชอบใจกับรูปที่ถ่ายไปในวันนั้น เลยกลับไปที่สุเหร่าใหม่อีกครั้งในวันต่อมา 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะถ่ายภาพได้บางส่วน แต่การเดินทางถ่ายรูปวันอื่น ๆ ของพวกเธอกลับไม่สะดวกเหมือนวันแรก ๆ เสียแล้ว โดยทั้งคู่บอกว่าพวกเขารู้สึกว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาสอบปากคำพนักงานโรงแรมที่พวกเธอพักอาศัยอยู่ ก่อนที่พวกนั้นจะออกไปยังจุดอื่น ๆ ในประเทศ แม้ว่าพวกเธอจะถ่ายภาพเปลือยตามวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ ได้ แต่ต้องพับแผนถ่ายเปลือยในพื้นที่ประวัติศาสตร์ เพราะมีการยกระดับการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดขึ้นมาก 

ในจุดหนึ่งเธอรู้สึกว่าเจ้าหน้าที่ทางการน่าจะรู้ตัวว่าเธอมาที่เมืองนี้ นับตั้งแต่ตอนที่เธอนั่งเครื่องบินมายังอิสตันบูลแล้ว มันทำให้พวกเขาเกาะติดเธอไม่ห่าง จนไม่มีโอกาสถ่ายภาพตามที่ต้องการอีก นอกจากการจับตาในที่ต่าง ๆ แล้ว พวกเธอยังถูกการ์ดติดอาวุธเดินตาม โดยไม่พูดอะไรสักคำ 
 
มาริสา อ้างว่า ตอนที่พวกเธอไปถึงสถานที่เป้าหมาย ก็มีชายแต่งตัวประหลาดมองมา แล้วชี้มือไปยังกลุ่มชายที่พกอาวุธบนเนินเขา พวกเธอถูกคนตามมาตลอดการเดินทาง แต่สุดท้ายก็สามารถเดินทางออกจากประเทศตุรกีได้อย่างปลอดภัย 
 
ทั้งนี้ก็คงต้องติดตามกันต่อไป ว่าหลังจากที่มาริสาได้ปล่อยภาพจากทริปในครั้งนี้ออกมาแล้ว ทางการตุรกีจะมีปฏิกิริยาตอบสนองอย่างไรต่อเรื่องนี้ และจะดำเนินการอะไรกับเธอหรือไม่ 
 
มาริสา อ้างว่า การถ่ายรูปดังกล่าว มันสู้ความท้าทายกับแผนที่อียิปต์ไม่ได้ เธอจึงอยากถ่ายภาพจากมุมสูงบนหลังคา ให้เห็นสุเหร่าอยู่ด้านหลัง ซึ่งเพื่อการนี้จึงต้องมีการวางแผนต่าง ๆ เข้ามาช่วย และการประสานงานกับคอนเน็กชั่นที่อิสตันบูล จนเธอสามารถถ่ายนู้ดจากมุมสูงได้สำเร็จ 
link preview on facebook
หากเนื้อหาถูกใจ โปรดช่วยกันกดแชร์ด้วยนะคะ