มีผู้ออนไลน์ในเว็บขณะนี้ 82 คน
หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ เรื่องราวของเด็กชายอ้วน เด็กชาย ชาวอินโดนีเซียคนนี้แม้ว่าจะอายุ 11 ปี แต่ก็หนักถึง 240 กก. เลยทีเดียวเด็กชายวัย 11 ปีเหมือนหุ่นยางมิชลินคนนี้คือ Rhea ประมาณ 3 ปีที่แล้ว เขาน้ำหนักมากกว่า 240 กก. แม้ว่าเขาจะไม่โดนเด็กคนอื่นแกล้ง หรือหัวเราะเยาะเพราะบุคลิกและนิสัยดีมีอารมณ์ขันของเขา แต่ร่างกายแบบนี้ ก็ยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเขาอยู่ดี

โดยแม่ของเด็กคนดังกล่าวได้เล่าว่า Rhea เป็นคนกินจุมาตั้งแต่เด็ก วันนึงกินมากถึง 5 มื้อ ถ้าไม่ได้กินก็ชักดิ้น ชักงอลงกับพื้น พอกินอิ่มแล้วถึงจะสงบลงได้ จนกระทั่ง คุณหมอพบว่า ร่างกายของ Rhea แบกรับน้ำหนักมากเกินไป จนอาจทำให้เขามีอายุไม่เกิน 15 ปี! เมื่อเรื่องราวแพร่ออกไป จนโด่งดังไปทั่วอินโดนีเซีย จนหลายๆคนเกิดเป็นห่วงถึงสุขภาพของเด็กคนดังกล่าว สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะอาหาร และปฏิบัติตามแผนการรับประทานอาหารของนักโภชนาการ แม้ว่าจะไม่สามารถออกกำลังกายได้ เพราะเดินแค่ 5 นาทีก็หอบ

แต่ชีวิตเขาก็เริ่มเปลี่ยนไปเมื่อมี โค้ชที่โด่งดังที่สุดของอินโดนีเซียมาช่วยแนะนำวิธีออกกำลังให้ เริ่มตั้งแต่ “นั่งเก้าอี้และลุกขึ้นยืน” หลังจากทำต่อเนื่องเป็นเวลา 1 ปีกว่า ในที่สุดเขาก็ผอมลงไป 100 กก. ทำให้ใครเห็นก็ต้องทึ่งกับผลลัพธ์ที่ได้


ชมคลิป
link preview on facebook
หากเนื้อหาถูกใจ โปรดช่วยกันกดแชร์ด้วยนะคะ