twitter ploy Facebookgroup

การเทรดออนไลน์เบื้องต้น


โพสต์เมื่อ: 20 มี.ค 2564 เวลา 15:16:38 น. อ่าน: 610 ครั้ง
การเทรดออนไลน์เบื้องต้น

การเทรดออนไลน์เบื้องต้นฉบับง่าย
การเทรดหลักทรัพย์ตอนนี้สามารถเข้าถึงและหาได้ง่ายสำหรับทุกคนและนี่ก็เพราะมีโบรกเกอร์ออนไลน์


ก่อนที่จะมีการให้บริการโบรกเกอร์ซื้อขายออนไลน์เหล่านี้ เราต้องอาศัยการบริการของโบรกเกอร์ซื้อขายหลักทรัพย์ พวกเขาคือคนที่ทำการซื้อและขายในนามของนักลงทุน อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้ผู้คนสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างสะดวกสบายด้วยการใช้บริการซื้อขายผ่านระบบคอมพิวเตอร์

แน่นอนว่าการซื้อขายอาจทำให้คุณร่ำรวย แต่ก็สามารถนำคุณไปสู่จุดวิกฤติได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่คุ้นเคยกับเครื่องมือ ทฤษฎีที่อยู่เบื้องหลัง และผลการวิเคราะห์ของรายงานการตลาดที่เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจ


1. ตลาดหลักทรัพย์เบื้องต้น
เช่นเดียวกับธุรกิจอื่น ๆ คือโดยหลักแล้วตลาดหลักทรัพย์จะทำงานบนระบบของอุปสงค์และอุปทาน เมื่อราคาของหลักทรัพย์ตัวหนึ่งขึ้น เทรดเดอร์จะแข่งกันโดยใช้วิธีประมูลเพื่อเป็นเจ้าของ เมื่อคุณซื้อหลักทรัพย์ คุณก็จะมีความหวังว่ามูลค่าและศักยภาพของบริษัทจะเพิ่มและพัฒนาขึ้น

ในการเลือกหลักทรัพย์ มีปรัชญาหลัก ๆ อยู่สองอย่างที่จะต้องคอยติดตาม ได้แก่ การวิเคราะห์ขั้นพื้นฐาน และการวิเคราะห์ทางเทคนิค ในการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐาน เทรดเดอร์จะอาศัยรายงานทางการเงินและประกาศสาธารณะของบริษัทเพื่อที่จะวิเคราะห์สถานะและตำแหน่งของธุรกิจ เครื่องมือที่สำคัญที่สุดเวลาทำการวิเคราะห์ขั้นพื้นฐานคือ งบดุล งบกำไรขาดทุน ผลประกอบการรายไตรมาสและรายปี และแม้กระทั่งข่าวประชาสัมพันธ์จากบริษัท ส่วนอีกอัน คือการวิเคราะห์ทางเทคนิคนั้น เทรดเดอร์จะมองหารูปแบบที่จะตรวจจับเมื่อราคาหลักทรัพย์แกว่งไปมา หรือคุณจะใช้ทั้งสองเทคนิคนี้ผสมกันก็ได้ คือเลือกบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานดี จากนั้นเฝ้าดูตัวชี้วัดทางเทคนิคในตลาด ตามหลักการ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อหรือขายหลักทรัพย์ คุณจะต้องทำการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับบริษัทเป็นอย่างดีก่อน รวมทั้งผู้นำและคู่แข่งในปัจจุบันของบริษัทด้วย

2. กระบวนการเทรดออนไลน์
ก่อนที่คุณจะสามารถเริ่มการซื้อขายออนไลน์ คุณจะต้องเริ่มต้นด้วยการเลือกโบรกเกอร์ออนไลน์ของคุณ โบรกเกอร์ออนไลน์คือผู้ดำเนินการซื้อขายให้คุณและรับผิดชอบในการจัดการเงินและหลักทรัพย์ของคุณในบัญชี มีบริษัทโบรกเกอร์ออนไลน์หลายรายที่ให้การบริการในระดับต่าง ๆ มีบัญชีประเภทต่าง ๆ และฟอเร็กซ์อื่น ๆ ซึ่งมีความสำคัญต่อความต้องการในการซื้อขายของคุณ

ในการเลือกโบรกเกอร์ มีข้อควรจำดังนี้


คุณสามารถเสี่ยงในการลงทุนได้เท่าไร
มีหลายบริษัทที่กำหนดจำนวนเงินลงทุนเริ่มต้นขั้นต่ำในการเปิดบัญชีสำหรับนักลงทุน ต้องระวังยอดคงเหลือในบัญชีขั้นต่ำด้วย เพราะมีโบรกเกอร์หลายรายที่ต้องการสิ่งนี้จากลูกค้า

คุณวางแผนที่จะทำการเทรดบ่อยแค่ไหน
มีเทรดเดอร์ที่มีความสุขกับการเป็นเจ้าของหลักทรัพย์เพียงหนึ่งรายการและถือเอาไว้ หากเป็นกรณีนี้ จะเป็นการดีกว่าถ้าคุณตรวจสอบกับโบรกเกอร์ออนไลน์ของคุณว่าพวกเขาเรียกเก็บเงินสำหรับบัญชีที่ไม่มีการใช้งานหรือไม่ ในทางกลับกัน หากคุณต้องการทำการซื้อขายหลาย ๆ ครั้ง คุณอาจต้องหาโบรกเกอร์ที่เสนอค่าธรรมเนียมต่อการซื้อขายที่ต่ำกว่า สิ่งสำคัญคือ คุณต้องพิจารณาว่าคุณจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใดเมื่อคุณใช้งานไซต์

คุณต้องการคำแนะนำมากแค่ไหน
สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนประสบการณ์ในการซื้อขายของคุณ มีโบรกเกอร์ที่ค่าใช้จ่ายถูกกว่า แต่พวกเขาไม่ได้ให้คำแนะนำมากมาย เช่น การค้นคว้าวิจัย หรือการซื้อขายที่ให้โบรกเกอร์ช่วยเหลือ มองหาโบรกเกอร์ที่มีราคาไม่แพงซึ่งคุณสามารถจ่ายได้และที่ให้บริการวิเคราะห์ตลาด บทความเกี่ยวกับการซื้อขาย และความช่วยเหลือจากโบรกเกอร์ที่มีใบอนุญาต

คุณตั้งใจจะกระจายการลงทุนของคุณอย่างไร
นอกเหนือจากการซื้อและขายหลักทรัพย์แล้ว คุณยังสามารถทำการลงทุนอื่น ๆ แบบออนไลน์ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม นี่ต้องขึ้นอยู่กับการบริการที่โบรกเกอร์ออนไลน์ของคุณมีให้ มีหลายบริษัทที่ให้คุณสามารถเทรดในตราสารสิทธิ กองทุนรวม พันธบัตร และแม้แต่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าได้

3. การเทรด
หลังจากเปิดบัญชีเรียบร้อยและระดมเงินทุนเข้าบัญชีของคุณ คุณก็สามารถเริ่มต้นการซื้อและขายหลักทรัพย์ได้แล้ว ขอแนะนำให้คุณรับราคาแบบเรียลไทม์เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเป็นราคาหลักทรัพย์ ณ ปัจจุบัน มีโบรกเกอร์ที่ให้ราคาแบบเรียลไทม์และมีโบรกเกอร์ที่แสดงราคาแบบล่าช้า นานหลายนาทีหลังตลาด ซึ่งนี่ก็ไม่มีประโยชน์อะไรหากตลาดมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเนื่องจากราคาซื้อขายอาจเปลี่ยนแปลงไปแล้ว

ในการทำการเทรด มีการเคลื่อนไหวเฉพาะที่เรียกว่า คำสั่งซื้อขายทันที (Market Order) หรือ คำสั่งให้ซื้อขายตามที่ระบุ (Limit Order) ในคำสั่งซื้อขายทันที การเทรดของคุณจะถูกดำเนินการที่ราคาตลาดปัจจุบันของหลักทรัพย์ตัวนั้น ในขณะที่คำสั่งให้ซื้อขายตามที่ระบุนั้น การเทรดของคุณจะถูกดำเนินการเมื่อได้ราคาที่ดีกว่าหรือตามที่คุณกำหนดไว้ หากราคาไม่เป็นไปตามเกณฑ์ ก็จะไม่มีการทำการเทรดให้คุณ

โบรกเกอร์ออนไลน์รายอื่น ๆ มีทางเลือกเพิ่มเติมให้ เช่น คำสั่งหยุด (Stop Order) คำสั่งหยุดตามที่ระบุ (Stop Limit Order) และคำสั่งหยุดขาดทุนแบบเลื่อนตามราคา (Trailing Stop Order)

4. เคล็ดลับการเทรดสำหรับมือใหม่
การซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์นั้นอาจน่ากลัวสำหรับผู้เริ่มต้น แต่นี่คือเคล็ดลับสองสามประการที่จะช่วยคุณตัดสินใจลงทุนได้อย่างชาญฉลาด

- อย่าเริ่มทำการซื้อขาย หากคุณไม่สามารถทุ่มเทเวลาในการค้นคว้าวิจัยได้เพียงพอ
- อย่าติดดอย
- อย่าปล่อยให้ความกลัวกัดกินคุณ

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:

เรื่องแนะนำ

8 เรื่องน่ารู้ของบิทคอยน์ที่อาจจะร้องว้าว

นอกเหนือจากราคาBitcoinที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างดีในระยะยาวจนทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักกันแล้วบิทคอ

รู้จักบิทคอยน์มากยิ่งขึ้น

ราคาบิทคอยน์ที่ปรับตัวเป็นขาขึ้นสร้างจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่องและสร้างผลตอบแทนเหนือสินทรัพย์ใดๆทำใ

การเทรดออนไลน์เบื้องต้น

การเทรดออนไลน์เบื้องต้นฉบับง่ายการเทรดหลักทรัพย์ตอนนี้สามารถเข้าถึงและหาได้ง่ายสำหรับทุกคนและนี่ก็เพ

การเทรด CURRENCIES คืออะไร

การเทรดCurrencies:บทนำสู่การเทรดสกุลเงินด้วยถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกCurrencies(ตลาดแลกเปลี่ยนเง