twitter ploy Facebookgroup

วิธีใช้งานบิทคอยน์ให้มากกว่าการเป็นสินทรัพย์การลงทุน


โพสต์เมื่อ: 20 มี.ค 2564 เวลา 15:50:12 น. อ่าน: 656 ครั้ง
วิธีใช้งานบิทคอยน์ให้มากกว่าการเป็นสินทรัพย์การลงทุน
Bitcoin มักถูกมองว่าเป็น Store Of Value ที่ใช้เป็นสินทรัพย์การลงทุนทั้งลงทุนระยะยาวและเก็งกำไร แต่จริงแล้วเราสามารถใช้งาน Bitcoin ได้หลากหลายมากกว่าที่คิด เราไปดูกันว่าจะ ซื้อ Bitcoin ยังไง ให้เป็นมากกว่าการลงทุน


นำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

แม้ว่าจะมีร้านค้าจำนวนเพียงไม่มากทั่วโลกที่เปิดรับชำระสินค้าด้วย Bitcoin แต่ได้มีบริษัทฟินเทคบางแห่งที่ร่วมมือกับบริษัทผู้ให้บริการชำระเงินออนไลน์อย่าง Visa และ Mastercard ให้บริการแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ ที่มีอยู่นำมาใช้ชำระเงินแทน Fiat Currency ได้อย่างสะดวก

วิธีการใช้จ่ายนอกเหนือจากใช้ผ่านการ์ดที่มีชิปฝังอยู่ ยังมีเทคโนโลยีอย่างแอปพลิเคชั่นและคิวอาร์โค้ดที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำ Bitcoin ที่มีอยู่มาใช้จ่ายได้โดยง่าย

สำหรับลูกค้าของ Binance ก็สามารถใช้บริการ Binance Card ซึ่งเป็นบัตรที่ช่วยให้ผู้ถือบัตรสามารถแลกเปลี่ยน Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆให้เป็น Fiat Currency เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ โดยปัจจุบันให้บริการแล้วในบางประเทศเช่นในยุโรปโดยมีร้านค้าที่รองรับกว่า 60 ล้านแห่ง และอนาคตจะมีการขยายบริการไปยังประเทศอื่นๆมากขึ้นนำมาใช้แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการ

นอกจากใช้จ่ายแล้ว หากเราเป็นผู้ประกอบธุรกิจยังสามารถดัดแปลงให้ลูกค้าสามารถนำ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆมาชำระค่าสินค้าและบริการของเราได้เช่นกันเพื่อให้ลูกค้าที่ถือ Bitcoin อยู่กับตัวสามารถนำมาใช้จ่ายได้

นอกจากนี้ Paypal บริษัทชำระเงินออนไลน์ระดับโลกยังเปิดให้ร้านค้าหรือ Merchant สามารถรองรับบริการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลและบิทคอยน์ ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งจะเป็นทางเลือกให้กับผู้ประกอบการในการเพิ่มทางเลือกในการชำระเงิน

ในมุมของผู้ประกอบการสามารถเลือกได้ว่าจะแปลงสกุลเงินดิจิทัลที่จ่ายเข้ามาเป็น Fiat Currency ทันทีหรือจะเก็บไว้ก่อนเพื่อรอให้มูลค่าเพิ่มสูงขึ้นในอนาคตนำมาแจกให้กับคนใกล้ชิด

รายงานได้ระบุว่าจำนวนผู้เปิด Wallet หรือกระเป๋าเงินอีเล็กทรอนิกส์มีจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีและปัจจุบันการเปิด Wallet ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป จึงเป็นโอกาสของคนรุ่นใหม่ที่จะมอบ Bitcoin เป็นของขวัญและของกำนัลให้กับคนรักและคนใกล้ชิด แทนที่จะมอบเงินหรือทองคำตามรูปแบบปกติ

การแจก Bitcoin ให้กับคนใกล้ชิดถือเป็นการมอบความมั่งคั่งรวมถึงการออมในระยะยาวให้กับพวกเขาซึ่งมีโอกาสที่จะเพิ่มมูลค่ามากขึ้นในอนาคตนำมาใช้แลกเปลี่ยนแบบ P2P หรือ OTC

สำหรับผู้ที่มี Bitcoin อยู่กับตัวจำนวนหนึ่งสามารถที่จะนำมาใช้แลกเปลี่ยนกับผู้ที่มี Fiat Currency เพื่อที่จะใช้ซื้อขายในกระดานเทรดต่อไป ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ P2P อย่างเช่นในแพลตฟอร์มของ Binance ที่เปิดบริการดังกล่าวอยู่ ผู้ที่ต้องการจะเปิดร้านก็สามารถสมัครเข้าไปได้โดยง่าย หรือหากมี Bitcoin อยู่กับตัวจำนวนมากก็สามารถเป็นคนรับแลกเปลี่ยนแบบ OTC ได้เช่นกัน ซึ่งรายได้ของทั้งแบบ P2P และ OTC มาจากส่วนต่างราคาและค่าธรรมเนียมที่คิดกับผู้ซื้อเก็บไว้เป็นมรดกตกทอด

ผู้ที่ไม่ต้องการจะซื้อขายเพื่อเก็งกำไรระยะสั้นก็สามารถที่จะเลือกเก็บ Bitcoin เอาไว้เป็นมรดกตกทอดให้กับลูกหลานได้เช่นกัน โดยอาจจะต้องเลือกเก็บไว้ใน Cold Wallet เพื่อความปลอดภัย แทนที่จะเก็บไว้ใน Hot Wallet ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะถูกแฮ็ค

ทั้งนี้บางประเทศเริ่มที่จะออกกฎหมายออกมารองรับให้ Bitcoin มีสถานะเป็นทรัพย์สินที่สามารถส่งต่อเป็นมรดกได้อย่างเช่นประเทศจีน ในอนาคตเชื่อว่าหลายประเทศก็จะออกกฎหมายเพื่อรองรับ Bitcoin ให้เป็นทรัพย์สินที่ส่งมอบเป็นมรดกได้เช่นกัน

นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าเราสามารถ ซื้อ Bitcoin ยังไง ให้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ไม่ใช่เป็นเพียงแค่การลงทุนเพียงอย่างเดียว เห็นได้ว่าคุณประโยชน์มีมากกว่าที่คิดทีเดียว
 

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:

เรื่องแนะนำ

8 เรื่องน่ารู้ของบิทคอยน์ที่อาจจะร้องว้าว

นอกเหนือจากราคาBitcoinที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้อย่างดีในระยะยาวจนทำให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักกันแล้วบิทคอ

รู้จักบิทคอยน์มากยิ่งขึ้น

ราคาบิทคอยน์ที่ปรับตัวเป็นขาขึ้นสร้างจุดสูงสุดใหม่อย่างต่อเนื่องและสร้างผลตอบแทนเหนือสินทรัพย์ใดๆทำใ

การเทรดออนไลน์เบื้องต้น

การเทรดออนไลน์เบื้องต้นฉบับง่ายการเทรดหลักทรัพย์ตอนนี้สามารถเข้าถึงและหาได้ง่ายสำหรับทุกคนและนี่ก็เพ

การเทรด CURRENCIES คืออะไร

การเทรดCurrencies:บทนำสู่การเทรดสกุลเงินด้วยถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกCurrencies(ตลาดแลกเปลี่ยนเง